Chương trình phát triển hệ thống đại lý thuế và Misa chính thức ký kết với các đại lý thuế để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai phần mềm hóa đơn điện tử và doanh nghiệp siêu nhỏ phần mềm kế toán MSA Starbooks.vn  

Là hội viên tập thể của Hội tư vấn thuế Việt Nam, Công ty Cổ phần MISA - đơn vị hàng đầu cung cấp các phần mềm quản lý tài chính kế toán cho doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với các đại lý thuế giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận được với mô hình làm kế toán trong thời đại công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, các đại lý thuế ký kết hợp tác với MISA sẽ trực tiếp cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn và Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ MISA StartBooks.vn tới khách hàng. 


Đại diện cho Tổng Cục thuế, Phó Vụ trưởng Vụ tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cho rằng: nếu một công ty kinh doanh phần mềm kế toán và cung cấp cả hóa đơn điện tử sẽ rất thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp siêu nhỏ. Việc này sẽ giúp tự động ghi chép sổ sách kế toán, tự động hạch toán trên phần mềm kế toán, kết xuất dữ liệu để phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế, nộp thuế trên một hệ thống đồng bộ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Hiện nay, cả nước có khoảng 520.000 doanh nghiệp siêu nhỏ; những doanh nghiệp này có bộ máy kế toán rất đơn giản, thậm chí có doanh nghiệp không có người làm kế toán, nhưng các doanh nghiệp này vẫn phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Các doanh nghiệp này được ký hợp đồng với các đại lý thuế để thay mình thực hiện nghĩa vụ thuế, vì chức năng làm tờ khai về thuế thì chỉ có đại lý thuế thực hiện. Nếu đại lý thuế không được phép làm dịch vụ kế toán thì chính các doanh nghiệp lại phải đi thuê một doanh nghiệp làm dịch vụ kế toán, lấy số liệu của người làm kế toán đó cung cấp cho đại lý thuế để kê khai và nộp thuế. Như vậy rất tốn thời gian, mất công sức và tổn hao nhiều chi phí. Vì vậy, để giảm chi phí đó, nhiều doanh nghiệp thuê kế toán “chui”, không có bằng cấp, không chịu trách nhiệm trước pháp luật, dẫn tới chính bản thân doanh nghiệp có thể gặp phải rất nhiều rủi ro. 


Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam cho hay, trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/CP, phấn đấu đến năm 2020 có 01 triệu DN, theo đó hàng trăm ngàn hộ cá nhân kinh doanh sẽ chuyển đổi lên thành doanh nghiệp, thì vấn đề kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ càng khó khăn hơn. Khi sử dụng những đại lý thuế này, vừa tiết kiệm chi phí chung cho xã hội và cho cả chi phí của cơ quan thuế; đồng thời hiệu quả quản lý thuế cao hơn, minh bạch, rõ ràng hơn; bởi các đại lý thuế luôn có trình độ chuyên môn và có kỹ năng cao, tránh được các rủi ro về thuế. Hơn nữa, cũng cho biết để triển khai một hệ thống quản lý tài chính kế toán hoàn chỉnh cho doanh nghiệp siêu nhỏ, Hội tư vấn thuế đã hợp tác với Công ty Cổ phần MISA – đơn vị uy tín hàng đầu được Tổng cục thuế lựa chọn là đối tác tin cậy ngay từ những ngày đầu triển khai hóa đơn giấy cho tới hóa đơn điện tử; thông qua việc hợp tác với MISA và các đại lý thuế, Hội tư vấn thuế mong muốn tạo những điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nói riêng trong các vấn đề về thuế.
Nhận thức rõ vai trò là Hội viên tập thể của Hội tư vấn thuế, trong 25 năm qua MISA luôn đóng góp tích cực vào việc truyền thông chủ trương chính sách về thuế, tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp kê khai thuế, nộp tờ khai, quyết toán thuế kịp thời, chính xác, đúng pháp luật. Việc cung cấp sản phẩm thông qua mạng lưới đại lý thuế cho thấy sự chuyển mình nhanh chóng và bắt kịp xu thế của MISA, khi mang lại cho khách hàng những tiện ích tối đa nhất. Bây giờ đây, mạng lưới đại lý thuế sẽ có chung tinh thần phụng sự doanh nghiệp, phụng sự xã hội như MISA, sẵn sàng cung cấp phần mềm MISA với thời gian nhanh chóng nhất, đầy đủ quyền lợi như khi khách hàng mua trực tiếp từ MISA.

Chia sẻ với phóng viên, Giám đốc đại lý thuế D&P Việt Nam thể hiện sự đánh giá rất cao đối với cặp đôi hoàn hảo “Phần mềm kế toán và hóa đơn điện tử” của MISA: Khi khách hàng của chúng tôi nghe tới hóa đơn điện tử thì thường có suy nghĩ đó là một cái gì đó rất khó khăn, phức tạp nhưng khi sử dụng trên hệ thống phần mềm kế toán của MISA, nhất là được đồng bộ với hóa đơn điện tử MISA thì thấy nó vô cùng đơn giản, thuận tiện, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
Việc chuyển đổi hướng kinh doanh từ bán trực tiếp sang bán hàng thông qua mạng lưới đại lý thuế giúp MISA không chỉ phục vụ được số lượng khách hàng nhiều hơn, với chất lượng tốt hơn mà còn thể hiện sứ mệnh phụng sự xã hội mà doanh nghiệp này đã theo đuổi trong suốt chặng đường 25 năm qua: cùng phát triển, cùng mang lại lợi ích cho khách hàng, các đại lý thuế, sự phát triển của MISA cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội./.
                                                                                                                                                                                       Theo Misa.com.vn